Thầy giáo lớp 12 viết lên bảng bài tập cuối cùng, cả lớp rưng rưng xúc động nghẹn ngào

Cộng Đồng Mạng

Bài tập về nhà đặc biệt này có lẽ là điều mong muốn lớn nhất ngoài kiến thức mà các thầy cô mang đến cho các bạn học sinh: Đó là luôn sống nỗ lực hết mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Lúc còn là học sinh, chắc hẳn nhiều bạn đã mong mỏi từng ngày thoát khỏi ghế nhà trường, để được tự do làm điều mình thích, được bay cao bay xa với những ước mơ của bản thân. Thế nhưng đến lúc rời đi rồi mới thấy bồi hồi, chỉ biết ngẫm nghĩ lại và nói “giá như”.

Dấu mốc lớp 12 là điểm đánh dấu kết thúc cuộc đời học sinh đồng thời mở ra ngưỡng cửa mới đầy hứa hẹn. Người ta vẫn thường nói “ba năm cấp ba trôi qua như một cơn gió”, vậy nên những ngày tháng này chắc chắn là quãng thời gian nhiều kỷ niệm nhất đối với tuổi học trò.

Cũng với cảm xúc này, mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại bài tập về nhà cuối cùng của một thầy giáo gửi đến học trò của mình khiến ai nấy vô cùng xúc động.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: TikTok thuhuyen 1124

Đoạn clip ghi lại cảnh người thầy nắn nót viết dòng chữ trên bảng với nội dung: Bài tập về nhà cuối cùng: “Hãy sống bình thường chứ không tầm thường!”. Sau khi viết xong, thầy giáo cầm chiếc balo bước ra khỏi lớp, không quên đưa tay chào tạm biệt học trò với nụ cười tươi trên môi.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: TikTok thuhuyen 1124

Chứng kiến cảnh tượng này, cả lớp không khỏi tròn mắt bất ngờ. Bởi mọi thứ xung quanh đều quen thuộc từ chiếc bảng đen, dòng phấn trắng, vẫn  là người thầy ngày ngày tâm huyết với những bài giảng trên lớp, ấy vậy mà bài tập này lại quá đặc biệt trong năm tháng cuối cấp của các em. Nếu trước đây, bài tập khó như thế nào cũng có thể cố gắng để chinh phục, nhưng với bài tập lần này, đọc xong chỉ thấy nghẹn ngào khôn nguôi.

Không phải là những kiến thức chuyên môn khô cứng, mà đây chính là mong muốn của một người thầy đầy tâm huyết đến tương lai của những học sinh thân yêu. Một bài tập về nhà hoàn toàn không có deadline, không bài mẫu, không dàn ý, các bạn học sinh chỉ có thể tìm ra đáp án khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: TikTok thuhuyen 1124

Sau khi clip này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động hồi tưởng về thời gian thanh xuân tươi đẹp ngồi trên ghế nhà trường, cũng như để lại những lời nhắn gửi đầy tâm tư.

– Bài học cuối cùng và cũng là sự nối tiếp của những bài học đường đời sau này. Phải ghi nhớ em nhé!

– Hãy trân trọng thời gian còn học sinh, sau này có tiền cũng không mua được.

– Buồn nhất là khi bản thân phải tạm biệt điều gì đó đã gắn bó từ lâu. Chúc tất cả các bạn sẽ vững bước trong hành trình phía trước và không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô.

– Bài tập dành cả đời để làm. Cảm ơn tất cả, cảm ơn những kỷ niệm đẹp, cảm ơn đã giúp em có những phút giây đáng nhớ nhất cuộc đời.

Điều bất ngờ hơn cả đó là cơ duyên ra đời bài tập đặc biệt này lại là một sự tình cờ. Trong buổi học cuối, các bạn học sinh đã đề nghị thầy giáo cho bài tập cuối cùng. Và với những trải nghiệm của bản thân, thầy đã nghĩ ra bài tập “hóc búa” này. Bài tập phải cả đời đi tìm lời giải đó càng khiến cho các bạn học sinh tiếc nuối về một thời nhất quỷ, nhì ma nhiều nhớ thương nhất, nhiều kỷ niệm ngọt ngào nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.