Quý tử từ mặt mẹ già vì hứa cho 4,5 tỷ nhưng lại đưa thiếu 200 triệu

Tin Tức

Gần đây, trang Sohu của Trung Quốc đang xôn xao về câu chuyện của một cụ bà họ Ôn (77 tuổi) bị vợ chồng con trai từ mặt, không cho vào nhà.

Nguyên nhân của sự việc này là do ban đầu, bà Ôn hứa sẽ cho vợ chồng con trai 4,5 tỷ đồng nhưng cuối cùng chỉ đưa 4,3 tỷ đồng nên khiến vợ của anh ta bức xúc, khó chịu với mẹ chồng. Sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa và chạnh lòng trước hoàn cảnh đáng thương của cụ bà này.

Bà Ôn bị vợ chồng con trai đuổi ra ngoài vì hứa sẽ cho con 4,5 tỷ đồng nhưng cuối cùng chỉ đưa 4,3 tỷ đồng. (Ảnh: Sohu)

Được biết, khi chồng bà Ôn còn sống, vợ chồng bà đã vất vả lao động nên cũng tích lũy được một số của cải và một căn nhà tại thành phố. Vào năm 2019, căn nhà của bà Ôn nằm trong diện bị giải tỏa nên bà được nhận số tiền đền bù là 1,3 triệu NDT (khoảng 4,5 tỷ đồng). Lúc này, chồng của bà ra đi, đứa con trai duy nhất cũng đã lấy vợ và sống ở ngoài nhiều năm. Khi nghe tin bà Ôn nhận được tiền đền bù, cậu con trai đã đề nghị mẹ giao hết số tiền đó cho mình và bù lại là bà Ôn có thể đến sống chung với hai vợ chồng anh.

Theo đó, bà Ôn đồng ý với đề nghị này với điều kiện con trai phải có nghĩa vụ chăm sóc, lo lắng cho bà đến cuối đời. Con trai bà Ôn bảo với mẹ rằng nếu mẹ không nói thì anh cũng sẽ làm như thế vì đây dù gì cũng là trách nhiệm của anh. Khi nghe con trai cam đoan như thế, bà Ôn yên tâm đưa hết tiền và chuẩn bị dọn về nhà con trai sống an hưởng tuổi già.

Năm 2019, căn nhà của bà Ôn nằm trong diện bị giải tỏa nên bà được nhận số tiền đền bù là 1,3 triệu NDT (khoảng 4,5 tỷ đồng). (Ảnh: Sohu)

Tưởng chừng như bà Ôn sẽ có một cuộc sống ấm êm và hạnh phúc ở nhà vợ chồng con trai. Nhưng cuộc sống lại hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của bà lão. Khi có mẹ chồng đến cùng chung sống, con dâu bà tỏ ra không vui và thường xuyên khó chịu khiến bà cảm thấy vô cùng tủi thân.

Điều đáng nói, con trai bà Ôn chứng kiến hết mọi việc nhưng không hề can ngăn vợ mình, thậm chí còn không cho mẹ vào nhà. Thấy vậy, nhiều người ở gần nhà vợ chồng con trai bà Ôn đã báo với cơ quan chức năng. Sau đó, Ủy ban khu phố quyết định thuê tạm cho bà một căn phòng để ở trong lúc chờ đợi các bên có thẩm quyền giúp đỡ.

Khi bà Ôn đến ở cùng vợ chồng con trai, con dâu bà tỏ ra không vui. (Ảnh: Sohu)

Sự việc này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều cơ quan báo chí truyền thông cũng đã vào cuộc. Lúc đầu, con trai bà Ôn từ chối tất cả các cuộc phỏng vấn và còn lớn tiếng mắng mỏ. Sau đó, cậu con trai này mới cho biết lý do làm vậy là do bà Ôn hứa sẽ cho vợ chồng anh toàn bộ số tiền 1,3 triệu NDT (khoảng 4,5 tỷ đồng) nhưng cuối cùng chỉ đưa 1,25 triệu NDT (khoảng 4,3 tỷ đồng). Bà Ôn đã giữ lại hơn 50.000 NDT (khoảng 200 triệu đồng) cho riêng mình.

Được biết, bà Ôn giữ lại số tiền này để dành cho những trường hợp khẩn cấp mà không phải nhờ đến con trai. Bà lão 77 tuổi cũng không ngờ đó chính là nguyên nhân khiến bà bị vợ chồng con trai trở mặt. Dưới áp lực của dư luận và sau nhiều cuộc hòa giải, người con trai cuối cùng cũng đã nói lời xin lỗi mẹ.

Thế nhưng, bà Ôn đã không còn chút niềm tin nào với đứa con trai duy nhất của mình. Bà yêu cầu con trai đưa cho mình 200.000 NDT (khoảng hơn 700 triệu đồng) để bà có thể tự lo cho cuộc sống về sau và không cần phiền đến vợ chồng anh ta. Thế nhưng, trước đề nghị đó của mẹ già, cặp vợ chồng này lại nhất quyết không đồng ý. Sự việc cứ thế kéo dài đến mức bà Ôn quyết định kiện con ra tòa.

Bà Ôn rơi nước mắt khi bị vợ chồng con trai đối xử tệ bạc. (Ảnh: Sohu)

Quả thực, người ta vẫn thường nói rằng một mẹ nuôi được mười con, nhưng mười con lại không thể nuôi nổi một mẹ. Cha mẹ có thể vì con cái mà chấp nhận hy sinh tất cả nhưng có không ít trường hợp con cái trưởng thành, tự lập rồi lại chỉ biết nghĩ đến bản thân, không có một chút lo lắng cho đấng sinh thành.

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng xôn xao sự việc về 3 người phụ nữ cãi nhau ầm ĩ trong phòng bệnh, trước mặt mẹ già và nhiều người xung quanh vì đùn đẩy nhau việc ở lại chăm sóc đấng sinh thành. Người nào cũng đưa ra lý lẽ riêng và cho rằng những người còn lại không có ý thức chăm lo cho mẹ già.

3 cô con gái cãi nhau trong phòng bệnh ngay trước mặt mẹ già đang ốm. (Ảnh: 163.com)

Sau một hồi tranh cãi họ còn bắt đầu mang những tật xấu của nhau ra nói. Người mẹ ngồi bên cạnh chỉ biết im lặng vì thất vọng và không thể khuyên can các con dừng lại.

Sau một hồi tranh cãi về trách nhiệm chăm sóc mẹ, họ còn bắt đầu mang những tật xấu của nhau ra nói. (Ảnh: 163.com)

Người mẹ ngồi bên cạnh chỉ biết im lặng. (Ảnh: 163.com)

Khi đó, một y tá vào thay thuốc cho bệnh nhân, thấy ba người phụ nữ cãi nhau, y tá ra sức thuyết phục cả 3 nên dừng lại bởi người bệnh cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, 3 người phụ nữ này hoàn toàn phớt lờ lời thuyết phục của y tá. Cuộc cãi vã chỉ dừng lại cho đến khi người phụ nữ mặc áo hoa vàng giận dữ bỏ đi vì hai em đứng về phe của nhau.

Y tá cũng không thể khiến 3 chị em ngừng cãi vã. (Ảnh: 163.com)

Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của những người mẹ này? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.