Mẹ mệt lả ngủ gật, 1 tay ôm con nhỏ, 1 tay nắm chặt con lớn: Dù ở đâu, có mẹ, con luôn được bảo vệ

Cộng Đồng Mạng

Nhiều người vẫn cho rằng sinh dày 1 lần sẽ tiện cho việc nuôi dưỡng con, nhưng hành trình này không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng.

Ai nói đẻ 1 lần nuôi luôn thể cho khỏe chứ em thì em “xin kiếu”, cứ nghĩ đến việc bận rộn chăm con sau mà không có thời gian cho con đầu em lại thấy tội con sao đó các mẹ ạ. Thế nên dự định của hai vợ chồng là chờ con lớn một chút, có thể vào lớp 1, đi học rồi nếu vẫn tiếp tục muốn thêm con thì mới sinh đứa thứ 2. Nói chung mỗi người một suy nghĩ và quyết định khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và điều kiện gia đình. Em chỉ không thích mỗi cái chuyện người ngoài cứ liên tục “xúi” người trong cuộc sinh tiếp đi, sinh 1 lần nuôi luôn thể. Thực sự sinh dày nếu không có điều kiện và sự chuẩn bị kỹ càng thì rất dễ khiến cuộc sống của người mẹ trở nên đầy mệt mỏi, áp lực, hoàn cảnh của người mẹ dưới đây chính là một ví dụ.

Mới đây, một số nhóm nuôi con lan truyền hình ảnh một người mẹ đang ngủ gục trên ghế, cô địu một đứa trẻ trước ngực, bên cạnh lại có thêm 1 đứa trẻ khác lớn hơn. Người mẹ với dáng vẻ vô cùng mệt mỏi, 1 tay đỡ con nhỏ, 1 tay nắm chặt con lớn, cả 3 đều ngủ say sưa.

hình ảnh

Khoảnh khắc làm mẹ chân thực khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Sohu

Được biết, đây là hình ảnh của 3 mẹ con trong 1 bệnh viện, hôm đó, do con nhỏ không khỏe, người mẹ đã đưa con đến bệnh viện để thăm khám. Không thể gửi con lớn được cho ai, cô đành dắt theo cả con đến bệnh viện. Khoảnh khắc này là lúc người mẹ chờ kết quả khám cho con, quá mệt mỏi đến mức ngủ gật nhưng vẫn không quên nhiệm vụ, tay đỡ con nhỏ đang địu trước ngực, tay còn lại thì nắm chặt con lớn đang ngồi bên cạnh.

hình ảnh

hình ảnh

Cả 3 mẹ con đều ngủ say sưa. Ảnh: Sohu

Những bức ảnh này khiến nhiều người không khỏi xúc động, đặc biệt là các mẹ bỉm có con nhỏ và sinh 2 con gần nhau.

– Ai nói sinh con dày nuôi một lần khỏe hơn thì có thể tự trải nghiệm, chỉ khỏe hơn khi gia đình có điều kiện, được nhiều người hỗ trợ giúp đỡ thôi ạ

– Sinh con gần vừa hại sức khỏe người mẹ lại vừa cực lắm luôn, nói chung thực sự là một thử thách vì bình thường chăm 1 con đã vất vả rồi ấy

– Nhìn thương quá, lúc nào cũng chỉ có mỗi mẹ xoay sở với các con mà thôi

– Như thấy mình mấy năm trước trong những hình ảnh này, vì vỡ kế hoạch cũng sinh con khá gần, chồng bận công việc không phụ giúp được, một mình mình phải nói là suốt ngày quay cuồng với các con. Nhưng rồi mọi thứ cũng qua, giờ tụi trẻ đều đã lớn, mình cũng khỏe hơn nên những mẹ đang ở trong hoàn cảnh này hãy mạnh mẽ, cố gắng nhé

– Sinh con gần thì rất tội con đầu luôn các mẹ ạ, nhiều lúc không có thời gian dành cho con, nhìn con chỉ biết ứa nước mắt

Khi con chào đời, ai cũng mong muốn con mình sẽ được chăm sóc cẩn thận, được hưởng những thứ tốt đẹp nhất, thế nên mọi ông bố bà mẹ sẽ làm tất cả vì con của mình. Nhìn những ảnh này đúng là thấy rất thương, mọi sự mệt mỏi của người mẹ như được bộc lộ ra trong khoảnh khắc đó. Đúng là một hình ảnh đụng đến được cảm xúc, trái tim của tất cả các bà mẹ bỉm sữa.

Nhưng nuôi con là như vậy, có hạnh phúc thì cũng phải có những sự mệt mỏi, vất vả gian nan. Hy vọng mọi người mẹ đều có thể thấu hiểu và bao dung vì con, luôn luôn mạnh mẽ, vượt qua mọi thử thách để bảo vệ chính con mình trên con đường khôn lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.