Đau đầu cơm 3 bữa, nhà cửa la liệt đủ trò, mẹ đơ người khi con trai báo ‘mới 10 ngày hè thôi mà mẹ’

Cộng Đồng Mạng

Thấy đứa con trai quá nghịch ngợm, bà mẹ hét lớn: “Con mới chỉ nghỉ hè được 10 ngày thôi sao, mẹ sắp không chịu nổi nữa rồi”.

Hè đến em thấy đa phần gia đình nào cũng nhanh tay “ship” con về cho ông bà nội/ ngoại mà thấy như trút đi được phần gánh nặng. Như em đây ông bà hai bên đều già cả nên mỗi lần đến dịp hè là vợ chồng em muốn bị trầm cảm vì độ “quậy banh nóc” của hai đứa con. Nhiều lúc em cũng muốn tìm lớp học thêm nào đó cho con đi học xuyên hè luôn để ba mẹ đỡ phải nhức đầu nhưng nghĩ lại thì thấy tội vì cả năm con đã học hành vất vả rồi nên thôi ráng “chịu đựng” vài tháng cho xong.

Vậy nên hôm nay em đọc được câu chuyện bà mẹ hét lớn khi biết đứa con trai mới chỉ nghỉ hè được 10 ngày mà thấy vừa đồng cảm vừa buồn cười các mẹ ạ. Em nghĩ chắc nhiều phụ huynh cùng có chung cảm xúc giống bà mẹ này nên em xin phép chia sẻ lên đây để các mẹ cùng đọc nhé.

Theo đó, người mẹ cho biết suốt mấy ngày qua chị đã cố gắng tỏ ra tâm lý, hiền lành hết mức có thể để ở nhà chăm sóc cậu con trai 6 tuổi được nghỉ hè. Vậy mà chẳng hiểu sao con trai chị lại không thấu hiểu điều này mà lại ra sức “được đằng chân, lăn đằng đầu” khiến người mẹ được phen “bở hơi tai” vì phải đi dọn dẹp lại bãi chiến trường.

Điểm cao trào nhất là hôm chị đang nói chuyện điện thoại, cậu bé đã nhanh tay đổ hết hộp sữa vào trong nồi, không quên để cô em gái trở thành nhân vật chính. Không thể kiềm chế được nữa, bà mẹ hét lớn: “Con mới chỉ nghỉ hè được 10 ngày thôi sao, mẹ sắp không chịu nổi nữa rồi.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Nghe đến câu này những người hàng xóm ở kế bên không nhịn được cười, thực sự đây là nỗi lòng của nhiều phụ huynh khi ở nhà chăm con dịp hè.

Còn đây là hình ảnh được một phụ huynh đăng tải trên mạng xã hội với nội dung: “Một ngày nghỉ hè của con trai”.

Nhìn bức ảnh này, nhiều người không khỏi khó hiểu bởi tư thế nghịch điện thoại của cậy bé. Phải nói rằng trẻ con vốn linh hoạt hơn, một khi đã bị điện thoại di động mê hoặc thì không thể ngừng lại, nhất là trong mùa hè không bị bài vở hay giáo viên kiểm soát.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Và với hình ảnh 3 chị em đang tận hưởng khoảnh khắc kỳ nghỉ hè mới thấy trạng thái này khác hẳn với “thái độ” của cha mẹ khi ở nhà chăm các con. Chỉ riêng việc nghĩ đến hôm nay nấu gì cho 3 đứa con ăn thôi là các bà mẹ đã thấy muốn cho chúng đi học lại ngay lập tức.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Nhìn hai bức hình này mà xem, đứa trẻ này vì nghỉ hè quá rảnh rỗi nên đã tự “luyện khí công” theo phương pháp đi trên tường mà không còn bám đất nữa rồi. Hic, chuyện gì sẽ xảy ra nếu con không may bị ngã từ trên cao xuống nhỉ, thật sự không dám tưởng tượng mà…

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Đi kèm với bức hình trên là bãi chiến trường của cậu bé 7 tuổi bày biện ra mỗi ngày trong thời gian được nghỉ hè ở nhà. Có lẽ nhìn hình ảnh này, bất kể bà mẹ nào cũng chung cảm xúc ngao ngán khi con ở nhà mà quá nghịch ngợm đúng không ạ?

Trên thực tế, ngay cả khi con được nghỉ hè, để con trẻ có một mùa hè trôi qua ý nghĩa, bổ ích, năng động, vui vẻ, với những trải nghiệm và kỹ năng sống thì mỗi tối cha mẹ nên dành thời gian lên kế hoạch các hoạt động chơi, chuẩn bị vật liệu chơi cho con vào ngày hôm sau. Ưu tiên các hoạt động sáng tạo, bé tự chơi một mình được lâu, như vẽ tranh, tô màu, xỏ xâu làm vòng tay, xé giấy dán tranh…

Bên cạnh đó, để có thể giúp con ôn tập kiến thức hiệu quả, không gây áp lực, cha mẹ có thể cho con tham gia khóa học hè trực tuyến theo năng lực cá nhân. Qua đó, các con vừa trau dồi, bổ sung kiến thức, vừa rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.