Bi kịch gia đình: Chị em mâu thuẫn vì đất đai, mẹ già khóc nghẹn

Tin Tức

Câu chuyện của bà Văn Thị Đức (SN 1953, TP Thanh Hóa) khiến nhiều người phải ngh.ẹn l.òng khi ở tuổi gần đất xa trời, bà lại phải đ.au đ.ớn chứng kiến cảnh con gái k.iện em trai mình vì những mâu thuẫn trong việc thừa kế đất đai.

Cha mẹ già không mong gì hơn ngoài việc con cái sống hoà thuận, anh em yêu thương nhau và cùng xây dựng tổ ấm riêng hạnh phúc. Thế nhưng, những b.i k.ịch chẳng ai mong muốn lại đổ xuống, khiến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sứt mẻ.

Mẹ đau lòng khi con gái từ mặt gia đình vì phản đối thừa kế đất

Câu chuyện của bà Văn Thị Đức (SN 1953, TP Thanh Hóa) khiến nhiều người phải nghẹn lòng khi ở tuổi gần đất xa trời, bà lại phải đau đớn chứng kiến cảnh con gái k.iện em trai mình vì những m.âu th.uẫn trong việc thừa kế đất đai.

Bà Văn Thị Đức đau lòng nhắc tới b.i k.ịch gia đình. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Vietnamnet đưa tin, bà Đức có tất cả 6 người con. Chị H. (SN 1978, con thứ 3 của bà Đức) đã xảy ra m.âu th.uẫn với anh chị em trong nhà vì phản đối chuyện phân chia đất đai. Theo đó, chồng bà Đức ra đi năm 2016, ông đã phân chia quyền thừa kế đất cho các con của mình. Khi chị H. không đồng ý với quyết định này của cha mẹ, chị đã quyết định từ mặt cả gia đình.

Câu chuyện b.i k.ịch xảy ra vào chính ngày giỗ bố 16/7/2021, các con của bà Đức lại xảy ra m.âu th.uẫn. Theo đó, chị H. đến nhà em trai ruột là anh S. (SN 1983) để thắp hương cho bố đẻ. Đáng nói, khi ra về, chị H. lại đứng ngoài cổng nói những lời khó nghe, thậm chí mắng cả mẹ của mình trước mặt bao họ hàng, làng xóm đang tham gia đám giỗ. Anh S. nghe thấy vậy không khỏi tức tối, ra nhắc nhở chị H. đi về nhưng bất thành. Cuối cùng, vì không thể kìm chế, anh đã “tác động vật lý” chị H. Cũng chính vì sự việc này, chị H. quyết định k.iện em trai ruột của mình.

Phiên toà của anh S. diễn ra hôm 18/8 tạm thời hoãn lại. (Ảnh: VietNamNet)

Bà Đức không khỏi đau lòng. (Ảnh: VietNamNet)

Suốt 1 năm qua, bà Đức nhiều lần khóc nghẹn xin con gái rút đơn k.iện em trai nhưng đều bất thành. Người mẹ già không khỏi đau đớn khi chứng kiến các con m.âu th.uẫn để rồi gia đình trở nên như vậy. Theo bà Đức, dù có nói hết lời nhưng cô con gái vẫn vô cảm. Thậm chí, khi em trai ruột cùng vợ xuống tận nhà xin lỗi, đứng giữa trời nắng theo lời yêu cầu nhưng chị H. vẫn không chịu tha.

Bà Đức nghẹn ngào nói với VietNamNet: “Dù sao tôi cũng là mẹ nó, S. là em trai nó. Cuối đời, tôi không muốn nhìn thấy cảnh chị em phải tố cáo nhau, chính vì thế tôi đã nhiều lần phải xuống tận nhà quỳ gối trước mặt nó xin rút đơn mà nó vô cảm”.

Bà cho biết nhiều lần đã xin con gái rút đơn nhưng bất thành. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Hình ảnh anh S. tại phiên toà mới đây. (Ảnh: Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh)

M.âu th.uẫn đất do cha mẹ để lại, anh em chia đôi đường

Câu chuyện anh em trong gia đình xảy ra bất đồng quan điểm bởi tài sản mà cha mẹ để lại không phải hiếm. Trước đó, vụ việc tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng cũng từng nhận được quan tâm. Theo đó, cả con đường dài bỗng được chia làm đôi bằng một bức tường gạch khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Con đường bị chia đôi khiến mạng xã hội xôn xao. (Ảnh: Thanh Niên)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện An Dương cho biết con đường có chiều dài khoảng 50m, rộng 3m và được ngăn đôi như vậy vì m.âu th.uẫn của anh em trong gia đình. Ông Trường cho hay: “Xuất phát từ m.âu th.uẫn của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai.”

Sau khi vụ việc trở nên ồn ào trên mạng xã hội, bức tường gạch này đã được phá bỏ. Câu chuyện bất đồng của hai anh em cũng để cho gia đình tự giải quyết.

Hiện tại bức tường đã bị dỡ bỏ. (Ảnh: Vietnamnet)

Chuyện con cái bất hoà, chắc chắn rằng người đau lòng nhất không ai khác chính là cha mẹ. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Người ta thường nói, có bao nhiêu tiền bạc cũng chẳng thể mua nổi tình thân. Anh chị em trong nhà không phải lúc nào cũng sẽ hoà thuận. Đôi lúc, những m.âu th.uẫn, bất đồng có thể xảy ra khi cả hai tranh cãi trước một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, vì là ruột thịt nên hãy biết nhường nhịn, lắng nghe và cảm thông cho nhau. Mỗi người nhường nhau một chút, như vậy gia đình sẽ được êm ấm, mọi m.âu th.uẫn cũng dễ dàng hoá giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.