Trang chủ >> Tình yêu >> Tâm sự X-Y >> Sau 30 năm tôi không hối hận vì lấy vợ xấu

Sau 30 năm tôi không hối hận vì lấy vợ xấu

Vợ tôi xấu hình thức nhưng có một tâm hồn đẹp còn tốt vạn lần hơn việc chỉ có cái mã bên ngoài.

Ngày tôi đưa Vân về giới thiệu với gia đình, mẹ tôi đã nhìn tôi với ánh mắt “hình viên đạn”, bố bỏ lên lầu. Bữa cơm ra mắt hôm đó không ai nói với ai lời nào, họa hoằn lắm mẹ mới chép miệng hỏi Vân: “Thế nhà cháu có anh chị em gì nữa không? Ai cũng như cháu thế này à”. Tôi nghe mẹ hỏi thế biết ngay bà đang nói về nhan sắc của em. Tôi lặng lẽ đưa tay xuống bàn, nắm thật chặt bàn tay của người yêu.

sau-30-nam-toi-khong-hoi-han-vi-lay-vo-xau

Ảnh minh họa

Trong mắt nhiều người, em không đẹp, vóc người nhỏ, lùn và gương mặt thô. Nhưng trong mắt tôi, em là người phụ nữ duyên dáng và hiền dịu nhất tôi từng gặp, em không ăn diện nhưng quần áo luôn toát lên một vẻ hài hòa khó tả, nó giúp em che giấu những khuyết điểm trên cơ thể mình. Em khi nào cũng từ tốn và cách cư xử ở mọi hoàn cảnh đều khiến tôi nể phục. Tôi gặp em trong một buổi hội thảo về bán hàng. Em nhanh chóng thu hút tôi bằng sự thông minh và tài hùng biện thuyết phục của mình. Tôi đã xin số của em sau buổi gặp và liên tục nhắn tin làm quen, mời đi cà phê.

Phải mất mấy tháng ròng rã em mới chịu đi cùng. Sau đó, em đã nhận lời làm người yêu của tôi. Khi tôi ra mắt người yêu, bạn bè đứa nào cũng chửi là “thằng điên”, rằng: “gái chết hết rồi hay sao lại chọn người yêu vừa xấu vừa lùn thế”. Mọi người nói thế vì tôi vốn dĩ sinh ra trong gia đình giàu có, đẹp trai ngời ngời. Không ai hiểu rằng, em đang có được những điều mà những cô gái ưa nhìn chưa chắc đã có. Em có hai bằng đại học và thông thạo hai ngoại ngữ, rất giỏi nữ công gia chánh, thông minh và sáng suốt trong công việc, quan trọng nhất là khi ở bên em, tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Bỏ qua mọi lời nhận xét, tôi quyết định đưa em về ra mắt gia đình để làm đám cưới. Gia đình tôi đã rơi vào một tình trạng căng thẳng không thể tưởng được. Mẹ nói sẽ từ mặt nếu tôi cưới em, bố bảo đã chọn em Linh, con của giám đốc làm con dâu rồi, tôi cứ lấy "cái con xấu như ma" đấy thì tự vác xác ra khỏi nhà. Bố mẹ làm căng lắm, em thấy thế bảo: “Em không muốn anh khó xử, để em rút lui” nhưng tôi vẫn kiên quyết cưới em. Đám cưới của tôi không có bố mẹ tham dự, tôi và em rất buồn vì điều đó nhưng vẫn động viên nhau. Sau khi cưới, vợ chồng tôi thuê một căn hộ nhỏ khá xa trung tâm để ở. Cuộc sống êm đềm trôi qua cho đến một ngày tôi gặp chuyện lớn.

Vì sơ sẩy trong công việc, tôi đã bị mất một số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Quá hoảng hốt và mệt mỏi, trong lúc lái xe về nhà tôi đã gây ra tai nạn. Kết quả, chân tôi phải bó bột một thời gian dài, còn nạn nhân bị tôi tông thì phải ngồi xe lăn. Lúc đó, bố mẹ tôi hoảng lắm, mẹ chạy đến bệnh viện, bà vừa khóc vừa nói: “Thấy chưa con, tại mày không nghe lời bố mẹ, lấy phải con vợ có số sát chồng đấy”. Lúc đó, em đang đứng run lập cập ở góc phòng bệnh viện, tôi thương vợ mà không biết an ủi em thế nào. Nhưng điều khiến tôi an lòng nhất là em vẫn ở bên cạnh, chăm sóc tôi và giúp giải quyết hậu quả. Em còn chu đáo chăm sóc cả nạn nhân khiến họ cảm động và rút đơn bãi nại đối với tôi.

Em rút hết tiền tiết kiệm, cộng với vay mượn bạn bè để giúp tôi trang trải nợ nần. Phải mất 3 năm tôi mới vực dậy được sau vụ việc kinh hoàng đó. Lúc ấy tôi thấy vợ ngày càng gầy mà thương rớt nước mắt. Từ khi lấy em, tôi chưa làm cho em được điều gì mà chỉ toàn mang lại nhiều rắc rối và đau khổ. Tôi kéo tay em lại, ôm vợ vào lòng rồi nói: “Anh xin lỗi”. Tôi không biết những người khác thế nào nhưng với bản thân, lấy một người vợ xấu không phải là điều kinh khủng. Xấu hình thức nhưng có một tâm hồn đẹp còn tốt vạn lần hơn việc chỉ có cái mã bên ngoài.

Bằng chứng là từ khi cưới cho đến nay, khi đã sống với nhau được 30 năm, tôi vẫn thấy hạnh phúc và chưa lần nào cảm thấy hối hận vì quyết định lấy em. Bố mẹ tôi sau sự việc đó đã chấp nhận vợ vì phục cách em cư xử. Giờ đây, chúng tôi đã có một cơ ngơi vững chắc, hai đứa con đều học giỏi và đang định cư ở nước ngoài. Em vẫn giản dị như những ngày đầu quen tôi, có một điều khác trước đó là bố mẹ tôi đã gọi em là “con dâu thảo”.

Nguồn Ngôi Sao

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: