Trang chủ >> Sức khỏe >> Sức khỏe >> Các phương pháp điều trị ung thư gan

Các phương pháp điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong những loại ung thư khó điều trị và có tỷ lệ tử vong cao. Phương pháp điều trị ung thư gan được bác sĩ lựa ­chọn dựa trên: giai đoạn ung thư, vị trí, kích thước khối u, tuổi tác và sức khỏe tồng thể của bệnh nhân.

1. Các phương pháp điều trị ung thư gan truyền thống

Lựa chọn điều trị ung thư gan có thể bao gồm:

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của gan:Nếu khối u nhỏ và chức năng gan còn tốt, bác sĩ sẽ có thể đề nghị cắt bỏ một phần của lá gan để loại bỏ các tế bào ung thư.

Phẫu thuật cấy ghép gan: Đây có thể là lựa chọn được bác sĩ khuyên khi bệnh nhân mắc ung thư gan giai đoạn đầu. Lá gan ung thư sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng một lá gan khỏe mạnh từ người hiến gan.

Các phương pháp điều trị ung thư gan

Hình ảnh tế bào bị hủy hoại trong ung thư gan

Đông lạnh hoặc làm nóng tế bào ung thư : Sử dụng nguồn nhiệt cực lạnh hoặc cực nóng để phá hủy tế bào ung thư. Với phương pháp đông lạnh, bác sĩ sẽ đặt một dụng cụ có chứa nitơ lỏng trực tiếp vào khối u gan và theo dõi sự đóng băng của các tế bào. Với phương pháp làm nóng tế bào ung thư, dòng điện sẽ được sử dụng để phá hủy và tiêu diệt các tế bào ung thư

Tiêm chích rượu vào trong khối u: Rượu hoặc cồn nguyên chất được tiêm trực tiếp vào các khối u, hoặc thông qua da. Rượu và cồn nguyên chất sẽ gây chết và phá hủy các tế bào ung thư.

Hóa trị : Tiêm các loại thuốc hóa trị vào gan, các loại thuốc này được tiêm vào động mạch gan (động mạch nuôi dưỡng các tế bào ung thư gan) giúp giảm lưu lượng máu và phân phối các thuốc hóa trị đến tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xạ trị: Là 1 trong những phương pháp được dùng phổ biến cùng với Hóa trị. Phương pháp này sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Xạ trị gây các tác dụng phụ như : mệt mỏi, buồn nôn và nôn…

Các phương pháp điều trị ung thư gan
Xạ trị ở bệnh nhân ung thư gan

2. Liệu pháp miễn dịch tự nhiên – Phương pháp điều trị ung thư gan mới

Đây là một trong những liệu pháp mới được áp dụng trong điều trị ung thư. Các phương pháp điều trị ung thư gan như như xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, thường mang lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế, các bác sĩ đã kết hợp các phương pháp này với liệu pháp miễn dịch nhằm tăng cường sức khỏe cho người bệnh đồng thời giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị truyền thống.

Các phương pháp điều trị ung thư gan

Liệu pháp miễn dịch giúp tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của cơ thể

Liệu pháp miễn dịch là việc kích thích hệ miễn dịch của cơ thể gia tăng số lượng các tế bào miễn dịch nhằm tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư và khống chế sự di căn, phát triển của các khối ung thư. Hiện nay, có một số loại hoạt chất được dùng trong liệu pháp miễn dịch ung thư như tinh chất curcumin, Beta 1.3 Glucan, Beta 1.6 Glcucan, Fucoidan… Giám đốc Viện liệu pháp sinh học Nhật Bản, Giáo sư Terunuma cho biết: “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tự nhiên là một phương pháp an toàn. Trong 16.000-17.000 bệnh nhân được điều trị với phương pháp này từ năm 2008 đến 2013 tại Nhật, chỉ 0,024% người bị các tác dụng không mong muốn là ho, khó thở nhẹ. Không chỉ áp dụng điều trị bệnh nhân ung thư sau xạ trị và phẫu thuật để phòng tránh tái phát, phương pháp còn có thể sử dụng với cả những người khỏe mạnh muốn ngăn ngừa ung thư”.[1]

Điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng bằng liệu pháp miễn dịch được đánh giá là phương pháp an toàn, hiệu quả,  không gây đau đớn và tác dụng phụ như các phương pháp truyền thống. Liệu pháp này không gây hại và tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh và bình thường, mà chỉ gây tác dụng lên các tế bào ung thư.

3. Ứng dụng Fucoidan trong điều trị ung thư gan

Fucoidan là một hoạt chất được chiết xuất từ rong biển nâu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn sự di căn của ung thư, thúc đẩy các tế bào ung thư tự chết theo chương trình. Nhiều bác sĩ đã tin tưởng sử dụng Fucoidan như một liệu pháp miễn dịch kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư gan và thu được những kết quả đáng kinh ngạc.

Tại Việt Nam, King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm Fucoidan chính hãng duy nhất được nhập khẩu từ Nhật Bản và có giấy phép lưu hành từ Bộ Y Tế. Sản phẩm là sự kết hợp của Fucoidan chiết xuất từ tảo Mozuku và nấm Agricus mang lại tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Các phương pháp điều trị ung thư gan

King Fucoidan & Agaricus

Nguồn: http://kingfucoidan.vn/

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: