Trang chủ >> Sao >> Âm nhạc >> Ca khúc về Tết xa nhà gây xúc động mạnh

Ca khúc về Tết xa nhà gây xúc động mạnh

Ca khúc mới do Nguyễn Văn Chung sáng tác đang tạo được nhiều chú ý trong dịp Tết Bính Thân.

 Trong tập 2 của VIP Dance - Bước nhảy hoàn vũ 2016, Vũ Ngọc Anh đã khiến Khánh Thi rơi nước mắt vì bài nhảy điệu Waltz truyền tải nỗi lòng của người con xa nhà dịp Tết. Trong đó, bản nhạc nền Tết xa đã góp phần tạo nên sự xúc động mạnh trong tiết mục này khiến sau chương trình, cư dân mạng đã lùng sục rất nhiều.

Tết xa là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Anh đã tin tưởng giao đứa con tinh thần này cho Bảo Uyên thể hiện. Với những trải nghiệm của một cô bé mới 16 tuổi đã phải xa quê hương, gia đình và tự lập ở Sài Gòn, Bảo Uyên đã thể hiện ca khúc này đầy tình cảm khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất hài lòng. Tuy nhiên, sau khi thu âm ca khúc này, vì lịch học dày đặc Bảo Uyên có ý định sẽ để dành cho năm sau để có kế hoạch dài quảng bá "đứa con tinh thần" của mình. Khi ca khúc này được Vũ Ngọc Anh biểu diễn ở Bước nhảy hoàn vũ lại tạo hiệu ứng quá tốt khiến Bảo Uyên quyết định ra mắt luôn bản audio vào ngày 7/2 tức 29 Tết.

Ca khúc về Tết xa nhà gây xúc động mạnh - 1

Bảo Uyên gây xúc động với ca khúc Tết dành cho người xa nhà

Bảo Uyên chia sẻ: “Để đảm bảo việc học ở lớp 11 mà Uyên đành phải tạm gác nhiều kế hoạch âm nhạc trong đó có cả “Tết xa”. Sau khi thu âm ca khúc này, Uyên hi vọng có thể thực hiện một MV ý nghĩa gửi đến khán giả nhưng vì lịch thi HK1 chiếm hết thời gian cuối năm, không thể kịp tiến độ thực hiện sản phẩm này nên Uyên và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có bàn bạc để dành cho năm sau. Tuy nhiên, khi bài “Tết xa” làm nhạc nền trong bài nhảy của chị Vũ Ngọc Anh đã được khán giả rất thích và tìm kiếm quá nhiều, chính điều này khiến Uyên quyết định sẽ ra bản audio trước như món quà cuối năm dành tặng những người con xa nhà”.

Nói về kỷ niệm thu âm ca khúc Tết xa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh đã rất bất ngờ ngay từ khi Bảo Uyên bước vào phòng thu và cất giọng hát những câu đầu tiên. Anh không nghĩ một cô bé 16 tuổi lại sở hữu một chất giọng giàu tình cảm đến vậy. Dù đã làm việc với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng và sở hữu hàng chục ca khúc hit, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho “Tết xa” và Bảo Uyên.

Anh cho biết, khi thu âm, đến đoạn điệp khúc, Bảo Uyên đã khóc nấc trong phòng thu khiến anh bối rối và không biết phải làm gì. Nguyễn Văn Chung đã phải vào dỗ dành cô bé 16 tuổi. Được biết, đây là trường hợp thứ hai mà nhạc sĩ của Tết xa gặp phải. Trước đó, anh cũng từng chứng kiến Hiền Thục khóc nức nở trong phòng thu khi thu âm ca khúc Nhật ký của mẹ. Điều này khiến Nguyễn Văn Chung rất tin tưởng vào việc Tết xa sẽ chạm đến trái tim của khán giả nghe nhạc khi ca sĩ đã thể hiện nó bằng tất cả tâm tư, tình cảm thật nhất của mình.

 

Ca khúc về Tết xa nhà gây xúc động mạnh - 2

Nguyễn Văn Chung tiếp tục có một ca khúc ý nghĩa sau "Nhật ký của mẹ"

Việc Tết xa ra mắt không thuận lợi như kỳ vọng khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Bảo Uyên không khỏi tiếc nuối nhưng cả hai đều vui vì sự đón nhận từ khán giả lại cho thấy hiệu ứng rất tốt. Phần lớn cư dân mạng đều để lại những lời bình luận tích cực và khen ngợi ca khúc Tết xa lẫn giọng hát của Bảo Uyên. Nhiều khán giả thể hiện sự trông chờ năm sau Bảo Uyên sẽ có một MV thật ý nghĩa cho ca khúc này.

Với Tết xa, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiếp tục bổ sung vào gia tài của mình thêm một sáng tác làm lay động nhiều trái tim người nghe nhạc sau thành công của nhiều bài hát về chủ đề gia đình lẫn xã hội khác. Riêng Bảo Uyên cũng khép lại một năm 2015 với nhiều cột mốc không thể quên trong đời. 

Từ một nữ sinh 16 tuổi bình thường ở Đức Trọng, Lâm Đồng, Bảo Uyên bước ra sân khấu lớn The voice. Cô bé cũng chuyển trường lên Sài Gòn để tự lập ở thành phố lớn nhất nước này và theo đuổi niềm đam mê ca hát. Bảo Uyên là học trò chăm chỉ nhất của Mỹ Tâm khi chỉ vỏn vẹn 4 tháng sau The voice kết thúc đã ra mắt liên tục nhiều ca khúc có lượt nghe rất cao trên các trên nghe nhạc trực tuyến. Riêng MV đầu tay Soái ca đã gần chạm mốc 3 triệu lượt xem trên Youtube. 

 
Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:
 

Ca khúc "Tết xa" của Bảo Uyên

Nguồn 24h

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: