Trang chủ >> Lạ >> Lạ >> Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm

Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm

"Cục đất" đen sì này thực chất lại là thứ chẳng ai có thể ngờ đến.

Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm

Steve Fletcher, 60 tuổi, vừa bắt đầu công việc làm vườn được một tháng thì may mắn bất ngờ đến.Trong khi đang đào đất dưới gốc cây sồi, ông phát hiện ra một "mỏ" nấm ăn được vô cùng quý giá có tên là nấm truffle đen (nấm cục đen).

Đây vốn nổi tiếng là loại nấm ăn hiếm hoi và đắt đỏ nhất trên thế giới, rất khó tìm trong tự nhiên vàcòn được gọi là nguyên liệu "vàng" của đầu bếp.

Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm - Ảnh 1.
Fletcher được coi là người Anh đầu tiên phát hiện được một lượng nấm hiếm này lớn đến vậy.

Vì sự hiếm hoi cùnghương vị và mùi hương đặc biệt, loại nấm này đượcbán tới 58 triệu đồng/kg. Những giống có giá trị nhất được tìm thấy ở các khu rừng củaPháp, Ý và Tây Ban Nha. Và nhờ sự phát hiện này,Fletcher trở thành người đầu tiên ở Anh tìm thấy loài nấm quý hiếm này với một lượnglớn đến như vậy.

Trước khi bắt đầu công việc làm vườn thuê, ôngFletcher là tài xế xe tải, không ngờ chỉ sau một tháng, ông đã gặp được may mắn. Hiệnông đã tìm thấy 136g nấm truffle đen và dự định sẽ đào tiếp để tìm thêm.

Ông kể lại:"Tôi đangđào sâu dưới gốccủa nhữngcây sồi trong vườn của khách hàng thì chợttôi phát hiện raloại vật nấm này. Vìtôi chỉ từng thấy nấm cục qua hình ảnh chứ chưa bao giờ đượcnhìn thấy nó tận mắt nên khi phủi hết bụi bẩn trên nótôi mới giật mình nhận ra. Rồi tôi tiếp tục đào và tìm được 9 cục nấm như vậy".

Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm - Ảnh 3.
Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây chỉ là cục đất đen sì vô giá trị.

Ông Fletcher cho biết "mỏ nấm quý" này được ông tìm thấy ở Dawlish, hạt Devon, phía tây nam nước Anh. Mặc dù nấm cục mùa hècó thể tìm thấy nhiều nơi trên nước Anh nhưng loại "nấm cục đen" chưa bao giờ được tìm thấy ở Anh cho đến khi ông Fletcher phát hiện ra.

Ông Tim, bếp trưởng của quán ănOde ở Shaldon, Devon với25 năm kinh nghiệm và đã từng làm việc tại 3 nhà hàng khác nhau của Michelin Star, đánh giá rằng mùi vị và hương vị của loài nấm này rất đặc biệt.

Tưởng cục đất đen sì vô giá trị, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết mình đào được thứ quý hiếm - Ảnh 4.
Người đàn ông vui sướng khi tìm được loài nấm quý.

Ông nói: "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nấm cục đen xuất hiện trên bất kỳthực đơn nhà hàng nào trên nước Anhtrong thời gian tôi làm việc như một đầu bếp. Mặc dù khó có thể phân biệt vẻ ngoàigiữa nấm cục đen và nấm cục mùa hè nhưng chúng đều rất ngon. Chúng chỉ có thể phân biệt khi nếm thử hương vị và mùi thơm của nó".

Với số lượng nấm tìm được, ông Fletcher dự định bán chúng cho nhà hàng và sẽ giữ lại một ít để nấu súp và mì.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: