Trang chủ >> Đẹp >> Làm đẹp >> Mẹo chụp ảnh selfie hoàn hảo

Mẹo chụp ảnh selfie hoàn hảo

Nếu tự mình chụp được những bức ảnh chân dung đẹp, bạn sẽ chẳng phải phụ thuộc vào ai và nắm bắt được mọi khoảnh khắc. Vì vậy, hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách chụp ảnh selfie đẹp.

Mẹo chụp ảnh selfie hoàn hảo

Tại sao lại phải chụp ảnh selfie?

Ảnh selfie phục vụ rất nhiều mục đích, bạn có thể dùng ảnh selfie để thay đổi hình đại diện hoặc gửi hình ảnh cho bạn bè hoặc thậm chí là tạo ảnh hồ sơ trên các website hẹn hò.

Nếu tự mình chụp được những bức ảnh chân dung đẹp, bạn sẽ chẳng phải phụ thuộc vào ai và nắm bắt được mọi khoảnh khắc. Vì vậy, hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách chụp ảnh selfie đẹp.

Góc

Có thể nói rằng phần quan trọng nhất của selfie là góc của mặt và máy ảnh. Đừng bao giờ để máy ảnh ở trên đầu của người được chụp và hướng xuống người chụp.

Cũng đừng làm điều ngược lại, tức là để điện thoại ở dưới thấp để hất lên mặt bạn. Điều này sẽ làm lộ khuyết điểm ở cằm của bạn.

Cách lý tưởng là để điện thoại ở trước mặt nhưng hơi hướng xuống một chút. Ảnh sẽ đẹp nhất nếu điện thoại hơi hướng xuống dưới mặt bạn một chút. Một lần nữa xin nhắc lại, hãy tránh những vị trí quá cao hoặc quá thấp. Tinh tế là yếu tố quan trọng.

Ảnh dưới đây được chụp bằng một cây gậy tự sướng, do đó máy ảnh vẫn bị đặt ở góc hơi cao so với khuôn mặt một chút, nhưng bạn có thể thấy để máy ảnh hất xuống khuôn mặt giúp bạn trông ổn hơn thế nào.

Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là chuẩn. Nếu có thể, hãy chụp selfie ở gần cửa sổ hoặc ít nhất ở chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu đến. Điều này làm sáng khuôn mặt của bạn và giảm độ tối.

Tuy nhiên không nên chụp ảnh selfie dưới ánh sáng huỳnh quang. Đừng làm như vậy nếu không bức ảnh sẽ không đẹp và bạn sẽ thất vọng. Còn khi trời tối hoặc khi bạn đang ở trong một quán bar ồn ào thì sao?

Đây là những tình huống khó để chụp ảnh selfie. Khi đó tốt nhất nếu có thể, bạn hãy cố tìm những nguồn ánh sáng nhẹ nhàng, chẳng hạn như nến trên bàn hoặc ánh đèn flash của máy. Cố gắng tránh những ánh sáng quá mạnh.

Khuôn mặt thực của bạn

Bạn nên làm gì với khuôn mặt thật của bạn? Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng có lẽ bạn sẽ muốn thử nghiệm một góc chụp mà bạn trông đẹp nhất.

Chẳng hạn nhiều người khi chụp ảnh từ bên phải sang trông sẽ đẹp hơn từ bên trái sang, hay nghiêng đầu qua một bên sẽ đẹp hơn là nhìn thẳng… Nhiều khi không phải cứ chụp thẳng mới là đẹp. Bạn hãy thử các góc để biết mình hợp chụp từ phía nào nhất.

Lọc/Chỉnh

Tự nhiên thì sẽ tốt hơn. Hãy cố gắng không chỉnh sửa bức ảnh của bạn quá nhiều, và nếu bắt được góc có ánh sáng thích hợp, bạn thực sự không cần phải làm gì nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể chống lại sự cám dỗ của một bộ lọc làm đẹp, chỉ cần cố gắng không lạm dụng nó. Selfie là những bức ảnh chụp bạn và vẻ đẹp của bạn.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: